Final Project

นางลือ Ready to eat noodles Nanglue brand

โดย นางสาวพิชญาณิณ สิงหนเรศ
รหัสประจำตัวนักศึกษา 5511300211
วิชาการออกแบบอัตลักษณ์ ARTD2307 กลุ่ม 101
สามารถเข้าดูได้ที่ issuu


ส.1 สืบค้น Research

ประวัติผู้ประกอบการ



กลุ่มผู้ผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวตำบลนางลือ-ท่าชัย
ชื่อ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวตำบลนางลือ-ท่าชัย
ที่ตั้ง
สำนักงาน  เลขที่  ๒๓  หมู่ที่  ๑๒  ตำบลนางลือ  อำเภอเมืองชัยนาท  จังหวัดชัยนาท
โรงงานเมล็ดพันธุ์  เลขที่  ๒  หมู่ที่  ๑๐  ตำบลท่าชัย  อำเภอเมืองชัยนาท  จังหวัดชัยนาท
รหัสทะเบียนวิสาหกิจชุมชนเลขที่  ๑-๑๘-๐๑-๐๓/๑-๐๐๐๑
ประเภทกิจการ  การผลิตปัจจัยการผลิต (เมล็ดพันธุ์ข้าว)  
สมาชิกกลุ่มผู้ทำแปลงผลิตเมล็ดพันธุ์  จำนวน  ๖๔  ราย
ประธานกลุ่ม  นายสำรวม  ปานหลุมข้าว  โทร  ๐๘-๑๒๘๐-๔๙๒๕
จำนวนสมาชิก  ๑๔๐  คน
ผู้ประสาน ๑. นางสาวนุชจรีย์  เหล่าพงษ์    นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรปฏิบัติการ    ๐๘-๖๒๑๔-๑๓๗๙
๒. นางสาววันเพ็ญ  น้อยเกิด    นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ   ๐๘-๑๕๙๖-๑๓๖๔

Case Study






วิธีทำเส้นขนมจีน
ส่วนผสม
- ข้าวเจ้า 1 กิโล
- อุปกรณ์ ทำเส้นขนมจีน
- ที่โรยเส้นขนมจีน
- กระชอนตักเส้นขนมจีน
- หม้อต้มน้ำ
- ผ้าขาวบาง


วิธีทำ
เริ่มต้นจากการเอาข้าวเจ้ามาแช่น้ำให้ทั่วเลยนะ แช่ไว้ประมาณ 10 ชั่วโมง
พอแช่เสร็จ เราก็เอาข้าวเจ้ามาเข้าเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดใส่น้ำนิดนึงแต่อย่าให้เหนียวมากนะเดี๋ยวเครื่องปั่นจะพังเสียก่อน
แล้วเราก็เอาแป้งที่ปั่นแล้วมาใส่ผ้าขาวบางมัดปากนึ่งประมาณ 4 นาที และเอาไปแช่น้ำเย็น ทำแบบนี้เส้นขนมจีนจะเหนียวขึ้น
เปิดผ้าขาวบางออกมาแล้วเอาแป้งใส่กะละมังตีแป้งให้แตก แล้วเอาหม้อตั้งไฟให้ร้อน
เอาแป้งใส่ที่โรยเส้นขนมจีน แล้วโรยบนหม้อน้ำร้อนที่ตั้งไว้ สังเกตุดูว่าแป้งสุกแล้วค่อยใช้กระชอนตักขึ้นมาแช่น้ำเย็นอีกครั้ง (แป้งสุกแล้ว จะลอยขึ้นมาเอง)
จัดให้เป็นจับ ๆ

ส.2 การสร้างสรรค์สมมติฐาน Resume

การออกแบบตราสัญลักษณ์ LOGO

Sketch design




Logo ที่สำเร็จแล้ว


การออกแบบโครงร่างบรรจุภัณฑ์





บรรจุภัณฑ์ชิ้นที่ 1



บรรจุภัณฑ์ชิ้นที่ 2

ส.3 การสรุปผล Result

Art work




รูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบ




บรรจุภัณฑ์ที่สำเร็จแล้ว


ภาพจำลองการนำตราสัญลักษณ์ไปใช้ในองค์กร








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น